Slide 1 Home - copy
PHÂN PHỐI THIẾT BỊ VÀ VẬT TƯ Y TẾ
Image is not available

Phân phối, kinh doanh thiết bị vật tư y tế, hoá chất xét nghiệm, kính thuốc, kính mắt

Slide 1 Home
SẢN XUẤT TRANG THIẾT BỊ Y TẾ
Image is not available

Sản xuất dịch lọc thận và vật tư y tế tiêu hao

Slide 1 Home - copy
GIẢI PHÁP CNTT Y TẾ
Image is not available

Cung cấp các giải pháp CNTT y tế, cho thuê hạ tầng CNTT phục vụ ngành y tế

Heading layer

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

previous arrow
next arrow

Khám chữa bệnh chất lượng cao

ĐẦU TƯ KHU DỊCH VỤ Y TẾ CHẤT LƯỢNG CAO TẠI BỆNH VIỆN PHỤ SẢN THANH HÓA

Hiện nay, nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bản tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh lân cận có xu hướng ngày càng tăng, đặc biệt là nhu cầu khám, chữa bệnh liên quan đến sản khoa, phụ khoa, đòi hỏi Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa phải thực hiện được các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị chuyên sâu như chẩn đoán trước sinh, thụ tinh nhân tạo, dịch vụ lấy máu cuống rốn (tế bào gốc), tầm soát ung thư vú,… Để thực hiện được các kỹ thuật này, bệnh viện cần được đầu tư thêm các trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại và chuyên sâu. Đội ngũ y bác sỹ cần được đào tạo, chuyển giao công nghệ và tiếp cận với các gói kỹ thuật mới. Bên cạnh đó, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa cũng cần được đầu tư mở rộng và bổ sung thêm số giường bệnh nội trú để giảm tình trạng quá tải bệnh viện vốn gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng khám, chữa bệnh. Việc đầu tư này giúp bệnh viện thực hiện được đúng và đầy đủ hơn các chức năng, nhiệm vụ của một bệnh viện chuyên ngành sản khoa, phụ khoa tuyến cuối của tỉnh, là nơi tiếp nhận các ca bệnh nặng từ tuyến dưới chuyển lên.

Tuy nhiên, cơ sở vật chất hiện có của Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa chủ yếu được xây dựng từ năm 1976, đến nay nhiều hạng mục đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng khám, chữa bệnh. Trong điều kiện nguồn vốn ngân sách Nhà nước còn hạn hẹp, chưa có khả năng cân đối để đầu tư đồng bộ cơ sở vật chất cho bệnh viện thì việc thực hiện Dự án Khu dịch vụ y tế chất lượng cao tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa theo mô hình liên doanh, liên kết để huy động nguồn lực xã hội hóa đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại nhằm phát triển các kỹ thuật cao chuyên sâu, giảm tình trạng quá tải bệnh viện, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận là thật sự cần thiết.

Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa nhằm cung cấp hệ thống các dịch vụ đa dạng, chất lượng cao, mang lại lợi ích cho người bệnh, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh lĩnh vực sản khoa, phụ khoa của nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh lân cận, đưa Thanh Hóa sớm trở thành trung tâm y tế chất lượng cao của khu vực cũng như cả nước. Công ty cổ phần thiết bị vật tư y tế Thanh Hóa hợp tác cùng Công ty cổ phần Y tế Miền Trung và Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã lập dự án đầu tư liên doanh, liên kết xây dựng Khu dịch vụ y tế chất lượng cao tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa với mục tiêu:

– Đầu tư xây dựng mới cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế cho Khu dịch vụ y tế chất lượng cao tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa, đáp ứng quy mô 300 giường bệnh theo tiêu chuẩn quốc tế, nâng tổng công suất của toàn bệnh viện từ 500 giường bệnh lên 800 giường bệnh nhằm giảm tình trạng quá tải của Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa.

– Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa, cung cấp hệ thống các dịch vụ đa dạng, chất lượng, mang lại lợi ích cho người bệnh thông qua việc đầu tư chuyên sâu về nhân lực trình độ cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại và hệ thống quản trị, dịch vụ chuyên nghiệp.

– Giảm thiểu việc chuyển bệnh nhân lên tuyến Trung ương hoặc các nơi có mô hình dịch vụ y tế chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế mà hiện tại trên địa bàn tỉnh chưa có, qua đó tiết kiệm chi phí xã hội.

– Đa dạng các loại hình cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh sản khoa, phụ khoa cho các đối tượng có nhu cầu khám, chữa bệnh, trong đó đảm bảo duy trì khám, chữa bệnh thuận tiện, chất lượng cao cho các đối tượng có thẻ BHYT và các đối tượng chính sách xã hội; đồng thời, cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao cho đối tượng có nhu cầu.

– Phát triển nguồn nhân lực y tế tại chỗ, thu hút nguồn nhân lực chuyên môn chất lượng cao, các chuyên gia giỏi trong và ngoài nước về làm việc hoặc hợp tác cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Phụ Sản Thanh Hóa.

– Đảm bảo thu nhập và cải thiện điều kiện làm việc cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa; tạo thêm việc làm cho nguồn nhân lực có chuyên môn tại địa phương.

– Thu hút nguồn vốn xã hội hóa lĩnh vực y tế để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa, giảm áp lực đầu tư công trong điều kiện nguồn vốn ngân sách Nhà nước còn hạn hẹp.

Dự kiến dự án được khởi công vào quý I – 2019.